www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 242 คน
 สถิติเมื่อวาน 154 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
4817 คน
79892 คน
1575711 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

     

นายกทักษิณย้อนOIC กลับไปอ่านอัลกุรอาน

20 ตุลาคม 2548 12:55 น.

วันที่ 20 ต.ค.48 เวลา 12.55 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนในรายการ 'นายกฯทักษิณพบสื่อมวลชนประจำสัปดาห์' ถึงกรณีที่ OIC ออกแถลงการณ์แสดงความห่วงใยสถานการณ์ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ระบุรัฐบาลไทยยังใช้ความรุนแรงกับชาวไทยมุสลิมว่า ตนเองไม่เข้าใจ OIC ออกมาทำไม เพราะว่าวันนั้นเลขาฯOIC ก็เดินทางมาประเทศไทย เราก็ได้พาลงพื้นที่ไปดูหมดทุกอย่าง พบผู้คนและคณะกรรมการสมานฉันท์ก็พูดคุยกันทุกอย่างอยู่ที่ประเทศไทยก็พูดกันดี เข้าใจ

"OIC จะออกแถลงการณ์และพยายามพูดถึงแต่เรื่องมุสลิมอย่างเดียวไม่ได้ เพราะพี่น้องไทยพุทธก็ถูกฆ่าเยอะ พระยังถูกฆ่าเลย เพราะฉะนั้นอย่ามาออกหนังสืออย่างนี้มันไม่ดี ถ้าเป็นไปได้อยากให้เลขาฯ OIC ลองไปอ่านคัมภีร์อัลกุรอานดู เพราะในคัมภีร์ระบุไว้ชัดว่าพี่น้องมุสลิมไม่ว่าอยู่ในประเทศใด จะต้องเคารพกติกา กฎหมายของประเทศนั้น"


เมื่อถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างไทยและมาเลเซีย ซึ่งล่าสุด รมว.ต่างประเทศระบุว่าความสัมพันธ์อยู่ในขั้นที่ต้องปรับปรุงแก้ไข ถึงเวลาหรือยัง ที่ผู้นำทั้งสองประเทศ ควรจะต้องมาคุยกัน นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เราคงพูดกันก่อนแน่นอนในเวทีการประชุมเอเปค ที่ประเทศเกาหลี เดือนพฤศจิกายน 2548 ความจริงไม่มีอะไร คุยกันสองคำก็จบ ความสัมพันธ์ตอนนี้ไม่มีปัญหาอะไร


"คนบ้านติดกันรั้วติดกัน คนหนึ่งนอนกรนดังหน่อยก็ไม่เป็นไร อีกคนก็จะหนวกหูบ้างเป็นธรรมดา พอตื่นมาก็คุยกันยิ้มใส่กัน ไม่มีอะไร"
นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงการเสียชีวิตของภรรยาของนายโมฮัมหมัด อับดุลลา บัดดาวี นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ว่าตนได้ร่างสารแสดงความเสียใจจากการเสียชีวิตของภรรยานายกรัฐมนตรี โดยมอบหมายให้นายสุรเกียรติ์ เสถียรไทย รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนถือสารไปแสดงความเสียใจในบ่ายวันเดียวกันนี้ (20ต.ค.48) ซึ่งบังเอิญว่าตนมีงานและแขกต่างประเทศ จึงไม่สามารถเดินทางไปร่วมแสดงความเสียใจได้
เมื่อถามว่าปัญหาขณะนี้คือกระบวนการการนำ 131 คนไทยกลับล่าช้านั้น

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กำลังทำงานอยู่ ต้องให้เขาทำงาน ซึ่งรายละเอียดเป็นหน้าที่ของ พล.ต.อ.ชิดชัย วรรณสถิตย์ รองนายกฯ ที่จะไปคุยกับสายการทำงาน ไม่ใช่สายการเมือง


เมื่อถามว่าการบอยคอตสินค้าไทยของมาเลเซีย จะเป็นปัญหาบานปลายาวนานแค่ไหน พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ไม่บานปลาย ขอให้เชื่อตนใจเย็นๆ ตนประเมินสถานการณ์ได้เมื่อไหร่ต้องทำอะไร แต่ไม่อยากพูด ช่วงนี้ยังควบคุมได้ และคิดว่าไม่กระทบต่อเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ
เมื่อถามว่าได้ประเมินหรือไม่ว่า สถานการณ์ความรุนแรงของภาคใต้จึงเกิดขึ้นมากในรัฐบาลนี้

พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า "รู้จักฝีแตกหรือไม่ เคยเป็นฝีหรือเปล่า บางทีไม่ถึงเวลาแตกมันก็ไม่แตก เมื่อถึงเวลาแตกมันก็แตก เมื่อแตกแล้วก็ใช้กอเอี๊ยะดูดหนอง ไม่มีปัญหา"

                   

1


คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com