www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 89 คน
 สถิติเมื่อวาน 103 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
5602 คน
21026 คน
1713470 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

ร้านพิภพโภชนา หาดใหญ่

หมายเหตุ : ร้านพิภพโภชนา  หยุดกิจการชั่วคราว  เนื่องจากเจ้าของร้าน ต้องไปทำงานด้านอาหารที่ประเทศจีน 
 
 
ร้านอาหาร...พิภพโภชนา ฝีมืออาหารชั้นอินเตอร์ คนแน่นร้านทุกวัน ครับ
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
2 กรกฎาคม 2553

ที่ผมเกริ่นนำว่า ร้านอาหารพิภพโภชนา ฝีมืออาหารชั้นอินเตอร์ ก็เพราะว่า เชฟ ที่ทำอาหารร้านนี้เป็นคนรุ่นใหม่ ไฟแรง ที่มีประสบการณ์ด้านอาหารมาจากศูนย์กลางการลงทุนของจีน อย่าง เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยหันมาเปิดร้านอาหาร    ชื่อร้านพิภพโภชนา ตั้งอยู่ถนนนิพัทธิ์สงเคราะห์ 1   เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ใกล้ ๆ กับสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6
 
คุณจิรภา หรือน้องเปิ้ล วุฒิพฤกษ์ อายุ 28 ปี เล่าให้ฟังว่า ก่อนที่จะมาเปิดร้านอาหาร เธอเรียนจบด้าน Food & Nutkritron ซึ่งเป็นหลักสูตรด้านอาหารและโภชนาการ  จากมหาวิทยาลัยราชมงคลพระนครใต้ เมื่อเรียนจบประมาณ ปี 2549 ก็ได้งานทำที่ ร้าน Simply Thai (ร้านซิมพรี ไทย) เมืองเซี่ยงไฮ้ประเทศจีน ที่นั่นก็ได้พบรักกับหนุ่มรุ่นพี่ จากสถาบันเดียวกัน ชื่อ คุณศรัทธา ยันต์เจริญ หรือ อ๊อฟ อายุ 32 ปี ที่ทำงานอยู่ก่อนแล้ว ประมาณ 8 ปี น้องเปิ้ลทำงานที่นั่น ประมาณ 3 ปี จึงได้กลับมาอยู่เมืองไทย ที่หาดใหญ่ เพื่อหาลู่ทางในการเปิดร้านอาหาร โดยเปิดเป็นร้านเล็ก ๆ ที่มีน้องสาวชื่อ น้องอินธสิ หรือ น้องปิ๊ก วุฒิพฤกษ์ เป็นผู้จัดการร้าน และน้องสาวคนนี้ ก็จะช่วยทางร้านอย่างเต็มที่ นอกจากนั้นน้องยังมีความสามารถด้าน แอนนิเมชั่น เพราะเธอจบมาด้านนี้เป็นการเฉพาะจาก มหาวิทยาลัยรังสิต 
 
“การได้ไปทำงานที่ร้านอาหารไทย ในเซี่ยงไฮ้ ได้ประสบการณ์เยอะมาก โดยเฉพาะการทำอาหารในสไตล์ ไทย-จีน ที่เน้นเรื่องรสชาติ สวยงาม จึงดึงสองอย่างลงมา เพื่อเพิ่มความอร่อย  ในที่สุดจึงตัดสินใจมาเปิดร้าน เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2553 ได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมาก มีลูกค้ามาทานแน่นร้านทุกวัน และตั้งชื่อร้านว่า พิภพโภชนา ซึ่งเป็น ชื่อของคุณพ่อ  ที่เปิดร้านทำกรอบรูปอยู่ก่อนแล้ว อ้อ...ลืมบอกไปว่า การได้ทำงานที่เมืองจีน จะได้ความรู้ด้านการทำงานเป็นทีม การคิดคำนวณด้านค่าใช้จ่ายในด้านอาหาร ได้เรียนรู้ด้านการปกครองคน ”
 
ร้านพิภพโภชนา มีอาหารที่ขึ้นชื่อ อาทิ ปลากะพงผัดผงกะหรี่ ลาดหน้าปลากะพง  ฯลฯ ท่านใดที่จะไปทานอาหาร กรุณา โทรสั่งจองล่วงหน้าได้ เพื่อท่านจะรับอาหารที่รวดเร็ว ที่หมายเลข 085-8405126 และ 074-366147 รับรองว่าราคาไม่แพง และอร่อยทุกจาน ครับ
 
* * * * * * * * *


คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com