www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 38 คน
 สถิติเมื่อวาน 65 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
3041 คน
30923 คน
1723367 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 

ชีวิตนักข่าว…รถจิ๊ปอู่วีระ ร่อนพิบูลย์
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
1 ก.ย.2552
 
ต้องบอกว่าความชอบของคนเราไม่เหมือนกัน  รถจิ๊ป  ยังเป็นความทรงจำของผมในวัยเด็ก  และผมก็เคยใช้ขับขี่ไปทำงาน แต่ตอนนี้ก็ได้ขายไปแล้วแต่ก็รู้สึกเสียดาย  แต่ผมก็รู้สึกดีใจครับที่ได้มีโอกาส  ได้เห็นอู่ที่ต้องบอกว่า  รักรถจี๊ปเป็นชีวิตจิตใจ  วันที่ 1 ก.ย.52 เวลาช่วงบ่าย  ๆ ผมได้มีโอกาสแวะเยี่ยม  อู่วีระเซอร์วิส  เป็นอู่ที่รับฟื้นฟูรถเก่ายี่ห้อจิ๊ป รถแลนด์โรเวอร์  วันนั้นผมได้พูดคุย  กับคุณวีระ  ศรีสวัสดิ์  เจ้าของอู่  รู้สึกประทับใจในความเป็นกันเอง คุณวีระ  เล่าให้ผมฟังว่าก่อนที่จะมาเปิดอู่ซ่อมสร้างรถจิ๊ป  เคยทำงานที่โรงปูนซีเมนต์  ที่ทุ่งสง  แต่ด้วยความรักในรถจิ๊ปจึงได้มาเปิดอู่ซ่อม สร้างรถจิ๊ป 
 
ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 169/5 ม.9 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช  อู่นี้หาง่ายครับเพราะตั้งอยู่ริมถนน  ถ้าไปจากหาดใหญ่  ก่อนที่จะถึง  ตัวจังหวัดนครศรีธรรมราช  ประมาณ 20 กิโลเมตร  ก็จะเห็นอู่วีระเซอร์วิส แล้วครับ  คุณวีระ บอกอีกว่า  ถ้าท่านมีรถจิ๊ปเก่า  จะเป็นซากรถจิ๊ป  ชนิดที่เรียกว่าเหลือแทบไม่เห็นซาก  ก็สามารถที่จะทำให้ใหม่เหมือนเดิมได้โดย  อะไหล่  เครื่องเคราแบบเดิม ๆ  ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์  หรือ  ระบบโฟร์วิล  ทีนี้ถ้าท่านมีรถจิ๊ปอยู่ในมือที่เก่าแสนเก่า จะพาไปยังไงเพราะมันขับไม่ได้ 
 
ทางคุณวีระ  บอกว่ามีรถขนส่ง  ที่สามารถบรรทุกได้ทั่วราชอาณาจักร  ก็ขอให้บอกแล้วกัน  เอ้า  ผมบอกเบอร์โทรศัพท์  คุณวีระ  ให้ท่านผู้สนใจได้ทราบนะครับจดเลย ครับ 075-441960 และมือ 084-0647408  ที่บอกก็เพราะผมเป็นคนที่รักจิ๊ป เหมือนกันครับ ไม่คิดค่าโฆษณาครับ   
อ้อ.ลืมบอกไป เมื่อผมได้สนทนากับคุณวีระแล้ว ก็เลยพูดถึงเรื่องช้อปเปอร์ เพราะผมก็มีแดร็กสตาร์ 400 อยู่คันหนึ่ง เมื่อพูดถึงตรงนี้ คุณวีระ ก็พาผมไปในบ้าน เพื่อไปชมรถช้อปเปอร์ ผมเห็นก็ชอบครับ เพราะเป็นช้อปเปอร์ยี่ห้อฮอนด้า ชาร์โดว์ 400 สีขาว แหม๋ สวยถูกใจครับ แต่ตอนนี้ไม่รู้ขายไปแล้วหรือยังครับ ถ้าผมไปนคร จะแวะไปเยี่ยมเยียนครับ 
* * * * * * * * * * * * *

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com