www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 51 คน
 สถิติเมื่อวาน 65 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
3054 คน
30936 คน
1723380 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 
 
สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระราชหัตถเลขา แสดงความห่วงใยต่อครอบครัว น.ส.กอบกุล รัญเสวะ ผอ. โรงเรียนบ้านตือกอที่ถูกยิงเสียชีวิตที่นราธิวาส
 
เช้าวันที่ 27 มิ.ย.2548 พล.อ.ณพล บุญทับ รองราชสมุหองครักษ์ นำหรีดพระราชทานของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มาวางในพิธีศพ น.ส.กอบกุล รัญเสวะ ผอ. โรงเรียนบ้านตือกอ อ.จะแนะ ที่วัดบางนรา อ.เมืองนราธิวาส พร้อมนำพระราชหัตถเลขาของพระองค์ท่านมามอบแก่นางแฉล้ม ซึ่งเป็นมารดาของ น.ส.กอบกุลด้วย ดังข้อความต่อไปนี้
 
วังไกลกังวล
หัวหิน
วันที่ 26 มิถุนายน 2548
ถึง คุณแฉล้ม รัญเสวะ คุณแม่ของคุณครูกอบกุลฯ ผู้กล้าหาญ
ข้าพเจ้าได้ทราบข่าวจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ฉบับวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2548 ว่านางสาวกอบกุล รัญเสวะ อายุ 47 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านตือกอ ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบุตรสาวของคุณแฉล้ม รัญเสวะ อยู่บ้านเลขที่ 251 ต.จะแนะ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ถูกยิงด้วยปืนขนาด 11 มิลลิเมตร ที่กลางหลัง 2 นัดและที่แขนขวาอีก 2 นัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กลางถนน ระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์กลับไปบ้าน ซึ่งห่างจากโรงเรียน 7 กิโลเมตร ในตอนพักกลางวันเพื่อป้อนข้าวคุณแม่ซึ่งเป็นอัมพาต เมื่อวันศุกร์ ที่ 24 มิถุนายน 2548 ข้าพเจ้าได้ทราบข่าวนี้ด้วยความสลดใจ และขอแสดงความเสียใจกับคุณแฉล้ม รัญเสวะ ที่ต้องเสียบุตรสาวกตัญญูในครั้งนี้ คุณครูกอบกุล ฯ เป็นบุคคลที่สมควรได้รับการยกย่อง เป็นแบบอย่างของครูที่ดี มีความกตัญญูต่อคุณแม่ผู้มีพระคุณ แต่ต้องมาถูกคนร้ายลอบสังหารอย่างทารุณ โดยไม่มีหนทางต่อสู้ คุณครูกอบกุล ฯ เป็นผู้ที่มีความเชื่อมั่นว่า ตนเองเป็นครูสตรีสร้างแต่คุณงามความดีในการทำหน้าที่อบรมสั่งสอนเด็ก ไม่เคยคิดร้ายต่อผู้ใด คงจะไม่มีใครมาทำร้าย แต่เหตุการณ์หาเป็นเช่นนั้นไม่ ผู้ก่อการร้ายไม่เคยคำนึงถึงคุณงามความดีของบุคคลที่ทำงานเสียสละเพื่อสังคม เห็นชีวิตผู้บริสุทธิ์เหมือนผักเหมือนปลา จะฆ่าเสียเมื่อไหร่ก็ได้ข้าพเจ้าทราบดีว่า ครูที่ทำงานอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในปัจจุบัน เป็นผู้ที่มีความกล้าหาญ เสียสละ ทำงานเสี่ยงอันตรายอยู่ตลอดเวลา เพื่อจะทำหน้าที่อบรมสั่งสอนเด็ก ๆ ให้เป็นพลเมืองดีของประเทศ การจากไปของคุณครูกอบกุล รัญเสวะ ครั้งนี้ นับเป็นการสูญเสียอย่างใหญ่หลวงของครอบครัวคุณแฉล้ม รัญเสวะ
ข้าพเจ้าจึงขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง มา ณ โอกาสนี้ และขอแจ้งให้ทราบว่า ถ้าแม้นมีสิ่งใดที่ข้าพเจ้าจะพอให้การช่วยเหลือแก้ปัญหาความเดือดร้อนของคุณแฉล้ม ฯ เป็นการตอบแทนคุณงามความดีของคุณครูกอบกุลฯ ได้บ้างก็ขอให้บอกไปให้ทราบ ข้าพเจ้าพร้อมจะให้การช่วยเหลือตลอดเวลา
สิริกิติ์

(ลายพระหัตถ์)
 

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com