www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 77 คน
 สถิติเมื่อวาน 79 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
2097 คน
13921 คน
1706365 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

 
พระบรม ฯ ทรงเยี่ยมอาการครูจูหลิง
10 ก.ย.49

พระบรมฯทรงเยี่ยมอาการครูจูหลิงก่อนเสด็จฯกลับวังศุโขทัย พระราชทานกำลังใจ พระราชทรัพย์ให้ครอบครัวและยกย่องในความดี ตรัส ในหลวงและสมเด็จพระราชินีทรงห่วงใยติดตามอาการตลอดเวลา แม่ครูจูหลิงเผยสุดปลื้มปีติ บอกลูกสาวทุกวันจะเสด็จฯมาเยี่ยม

สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ พร้อมด้วยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ เพื่อทรงเยี่ยมอาการป่วยของครูจูหลิง ปงกันมูล ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อเวลา 15.25 น. วันที่ 10 กันยายน 2549 มีนายสมพร ใช้บางยาง ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และนพ.สุเมธ พีรวุฒิ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลานครินทร์พร้อมคณะแพทย์ พยาบาลและประชาชนเฝ้าฯรับเสด็จ และภายหลังเสด็จฯถึงโรงพยาบาล ทรงเสด็จฯยังห้องรับรองภายในห้องไอซียู เพื่อให้ นพ.สุเมธ กราบบังคมทูลรายงานผลการรักษาพยาบาลครูจูหลิงปงกันมูล

นพ.สุเมธ กราบบังคมทูล รายงานว่า การรักษาครูจูหลิง ที่ถูกทำร้ายที่จังหวัดนราธิวาสและได้รับบาดเจ็บสาหัส และเข้ารับการรักษาตัวเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2549 จากการประเมินผู้ป่วยพบว่าที่บริเวณศีรษะของครูจูหลิงบวมมาก มีเลือดออกบริเวณบาดแผลที่ศีรษะ และพบรอยช้ำขนาดใหญ่บริเวณส่วนหลังทั่วไป และม่านตาขยายไม่ตอบสนองต่อแสง ซึ่งเป็นเครื่องบ่งชี้ว่าสมองได้รับการกระทบกระเทือนมาก และขาดก๊าซออกซิเจนในสายเลือด จากการประเมินสภาพของครูจูหลิง คณะแพทย์พบว่าอาการของครูจูหลิงสาหัสมากมีโอกาสรอดชีวิตน้อยมาก ครูยังมีอาการไม่รู้สึกตัว อวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายไม่สามารถขยับได้ ม่านตายังคงขยายและไม่ตอบสนองต่อแสง ครูยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ตลอดเวลา และมีไข้เป็นระยะๆ

"ในขณะที่ผู้ป่วยอื่นๆ โดยทั่วไปถ้าสมองได้รับบาดเจ็บขนาดนี้เกือบทั้งหมดอาจเสียชีวิตในระยะเวลาอันสั้น ที่ครูจูหลิงสามารถมีชีวิตอยู่ได้ทุกวันนี้คงเป็นเพราะพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงคุ้มครองให้ครูจูหลิงมีชีวิตอยู่มาจนถึงทุกวันนี้"

จากนั้น เสด็จฯ เยี่ยมอาการครูจูหลิง ปงกันมูล และมีพระราชปฏิสันถารกับนายสูน และนางคำมี ปงกันมูล บิดามารดาของครูจูหลิง ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงติดตามอาการของครูจูหลิงตลอดเวลา ทรงฝากความห่วงใยและขอให้ครูจูหลิงหายจากอาการป่วยโดยเร็วซึ่งพวกเราทุกคนก็ขอเป็นกำลังใจให้ครูจูหลิงหายจากอาการป่วยด้วยเช่นกัน และขอชื่นชมในความกล้าหาญ และความเสียสละของครูจูหลิงที่มีต่อประเทศชาติ ขอให้ครูจูหลิงเข้มแข็งและมีกำลังใจในการสู้ต่อไป และขอขอบคุณคณะแพทย์ที่ให้การรักษาเป็นอย่างดี เราทุกคนเข้าใจในสถานการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิด แต่เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้วทุกคนต้องเข้มแข็งและมีกำลังใจที่จะสู้ชีวิตต่อไป และให้พ่อแม่ครูสวดมนต์ภาวนาให้ครูจูหลิงฟื้นกลับมาโดยเร็วด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารได้พระราชทานทรัพย์ให้กับครอบครัวครูจูหลิง รวมทั้งพระราชทานกระเช้าของใช้สำหรับเฝ้าผู้ป่วยจากสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถอีกด้วย

นางคำมี ปงกันมูล มารดาครูจูหลิง กล่าว่า รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ที่ทรงมีเมตตาต่อครอบครัวของดิฉัน ตลอดเวลาที่ทราบข่าวว่าพระองค์ท่านจะเสด็จฯเยี่ยมครูจูหลิงก็ได้บอกกับครูทุกวันซึ่งครูก็มีน้ำตาไหลออกมา หลังจากนี้หากครูจูหลิงรู้สึกตัวขึ้นมา ดิฉันและสามีจะบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถทันที

จากนั้น เสด็จฯเยี่ยมราษฎรที่มาเข้าเฝ้าฯ ท่ามกลางเสียง "ทรงพระเจริญ" ตลอดเส้นทาง ก่อนเสด็จฯไปยังท่าอากาศยานหาดใหญ่จังหวัดสงขลา เพื่อประทับเครื่องบินพระที่นั่ง ไปยังท่าอากาศยานทหาร ดอนเมือง เพื่อเสด็จฯกลับวังศุโขทัย

8888888888888888888

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com