www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 54 คน
 สถิติเมื่อวาน 65 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
3057 คน
30939 คน
1723383 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

           

 

ครัวธรรมชาติ ทองผาภูมิ กาญจนบุรี
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
19 กุมภาพันธ์ 2554
 
เมืองกาญจนบุรี ช่างเป็นเมืองที่หลากหลายน่าอยู่ อาหารการกินก็ดีและอร่อย วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2554 ผม พร้อมด้วย น้องสัจจา สุวรรณทัต ช่างภาพ และ พขร.คู่ใจ ไอ้ทน เราเดินทางกลับจากเหมืองคริตตี้ ซึ่งเป็นเหมืองเก่าที่ผ่านการทำตะกั่วมาอย่างยาวนาน และอยู่ในเขตอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
ขากลับเราแวะพักทานอาหาร ที่ร้านอาหารครัวธรรมชาติ ตั้งอยู่ริมถนนสายทองผาภูมิ-สังขละบุรี ต้องบอกว่าร้านนี้ใช้ได้เลยหล่ะครับ อาหารที่สั่งทานในมื้อนั้น ประกอบด้วย ต้มยำปลาคัง ปลานิลทอดกระเทียมพริกไทยเป็นตัว แหม๋ดูรูปแล้ว ต้องว่าหร๋อย แน่นอน ที่ลืมไม่ได้คือ หมูป่าผัดเผ็ดพริกไทยสด และที่สำคัญ ที่เจ้าสัจจา สั่งก็คือ ยำไข่ดาว ดั้นด้นมาตั้งไกลดันไปสั่งยำไข่ดาว แม่เอ้ย...เอ้าก็ลองเอามาสักจาน เพราะผมเองก็ไม่เคยลิ้มลอง เออ..อร่อยดีเหมือนกันนี่น่า เรานั่งทานกันพร้อมกับสั่งเบียร์สิงห์มาดื่ม คนละแก้ว เพราะรู้สึกเหนื่อย จะได้สดชื่น เพราะหนทางกลับเมืองกาญจน์ยังอีกยาวไกล 
ร้านอาหารครัวธรรมชาติ ร้านนี้อาจจะชื่อตรงกันหลายร้าน แต่ที่นี่ มีอาหารที่หลากหลาย มีชื่ออาหารแปลก ๆ อาทิ ปลาไม่รักดีทอด อันนี้ผมก็ไม่ทราบว่า มันเป็นปลาพันธุ์อะไร ลืมถาม ยังมีอาหารอีกอย่างที่ชื่อแปลก ๆคือ ปลากดว่าต้มยำ มันก็คือต้มยำปลากด นั่นแหละ แหม๋ชื่อซะเก๋ 
นอกนั้นก็มี ไก่พม่าต้มยำ สงสัยจะเป็นไก่ชนที่ตีแพ้ไก่ไทย อีกอย่างหนึ่งคือไก่มอญผัดเผ็ด นี่ก็อาจจะเป็นไก่ที่ตีแพ้ไก่ไทย  หรือเปล่าผมก็ไม่แน่ใจ นอกนั้นก็เป็นอาหารที่เหมือนกับร้านอื่น ๆ เช่น กบผัดเผ็ด ปลาไหลผัดเผ็ด หมูป่าผัดเผ็ด ผัดผักรวมกุ้ง เต้าหู้ทรงเครื่อง เป็นต้น ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่ถูกปากถูกใจ  เอ้าใครไปทางโน้นก็แวะทานได้นะครับไม่ผิดหวัง ร้านก็สะอาด โต๊ะก็เป็นไม้ล้วน ๆ ผมไม่แปลกใจ เพราะร้านนี้อยู่ใกล้ป่า ทองผาภูมิ  แฮ่...

 


 
8888888888888888

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com