www.narongthai.com  

www.narongthai.com เป็นเว็บไซต์เชิงวิชาการ ที่สามารถนำอ้างอิงได้ตามหลักวิชาการ                                                                                                                                                                                                                                                                           
 

 ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
https://www.facebook.com/profile.php?id=100010475651732
สร้างลิงค์ของโปรไฟล์ในแบบที่เป็นตัวคุณเอง

 

 

 

 

 

 

 สถิติวันนี้ 84 คน
 สถิติเมื่อวาน 103 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
5597 คน
21021 คน
1713465 คน
เริ่มเมื่อ 2010-01-13

นิตยา อาหารไทย  หาดใหญ่
ณรงค์ ชื่นนิรันดร์
19 พฤษภาคม 2553

อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นับว่าเป็นเมืองศูนย์กลางทางค้าขาย การท่องเที่ยว และเมืองที่เป็นศูนย์กลางการศึกษาในภาคใต้ตอนล่างของไทย   ดังนั้น จึงมีผู้คนมาอยู่เพื่อทำธุรกิจ มาเรียน และมาท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย แน่นอน ผู้คนเหล่านี้ต้องกินต้องอยู่ แล้วร้านอาหารที่เป็นร้านข้าวแกง ร้านไหนหล่ะ ที่อร่อย สะอาด และสามารถรับรองเพื่อน ๆ ได้อย่างไม่อายใคร   ผมขอแนะนำร้าน นิตยา อาหารไทย และผมขอรับรองว่าอร่อยครับ

ร้านนิตยา อาหารไทย มีสถานที่ตั้ง อยู่เลขที่ 1113 ถนนเพชรเกษม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา บอกแค่นี้ท่านคงจะไปไม่ถูก เอาเป็นว่า บอกแบบชาวบ้านก็แล้วกันนะครับ ร้านนิตยา อยู่ย่านหาดใหญ่ใน ร้านอยู่ใกล้  กับปั๊มน้ำมันเชลล์ ผมบอกแค่นี้ผมไม่แน่ใจว่าท่านจะไปถูกหรือไม่ เอาอย่างนี้ก็แล้วกัน ให้ท่านขับรถยนต์ผ่านหน้าที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ ในช่วงขาออก ขับรถไปเรื่อย ๆ จนเกือบจะถึงปั๊มน้ำมันเชลล์ หาดใหญ่ ซ้ายมือ จะเป็นร้านนิตยา อาหารไทย เป็นอาคารพาณิชย์ ห้องเดียว และอาคารใกล้กัน ก็จะเป็นร้านขายหนังสือ ถัดมาก็จะเป็นร้านอาหารธนาทิพย์ หาดใหญ่ ท่านคงจะไปถูกแล้วใช่ไหมครับ

ทีนี้เรามาดูอาหารการกิน ว่าร้านนิตยา มีอะไรขายบ้าง   ถ้าท่านดูรูปที่ผมนำมาลง ก็ต้องบอกว่า อร่อย ครับ   ร้านนิตยา เป็นร้านอาหารประเภทร้านข้าวแกง ที่ดูสะอาดสะอ้าน โดยเฉพาะชั้นที่วางอาหาร จะเป็นชั้นสแตนเลส จากนั้นจึงจะมีอาหารมาวางไว้อย่างน่ากิน เมนูอาหารที่อร่อยและที่ผมจะแนะนำ คือ แกงส้มปลาหมอ ต้องบอกว่า เป็นปลาตัวโต แถมในท้องปลาหมอ ยังมีไข่เต็มท้อง ซึ่งผมก็ไม่ค่อยได้เห็นเท่าไหร่ โดยเฉพาะทางอีสาน จะหากินปลาหมอไข่ยากเย็นเหลือเกิน ถ้ามีก็จะตัวเล็ก ๆ  ถ้ามาร้านนิตยา ต้องสั่งแกงส้มปลาหมอ ทานนะครับ อาหารอีกอย่างหนึ่งคือ แกงปลาตัวเล็ก หรือปลาชิงช้าง ปลาจะมีลักษณะเหมือนปลาซิว อันนี้ก็อร่อย นอกจากนั้นก็จะมี ผัดกุ้งกะปิสะตอ ซุปหมู หมูหวาน ผัดบวบเหลี่ยม ทอดมัน ไข่ยัดไส้ ไข่ตุ๋น  ฯลฯ   

ท่านใดที่มาเที่ยวหาดใหญ่ อยากจะทานข้าวแกงอร่อย ๆ ก็ตรงไปที่ร้านนิตยา อาหารไทย นะครับ 
 888888888888888888888

คลิ๊กนี้มีความหมาย

ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จ.ภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000 : Webmaster by Narong Cheunniran : อีเมล์ :narongthai53@gmail.com